Facebook Twitter Google+ Youtube Linkedin
Thứ 4, Ngày 11 tháng 11 năm 2020, 11:02

Những thực phẩm cung cấp vitamin B cho cơ thể

Những thực phẩm cung cấp vitamin B cho cơ thể
Các vitamin thuộc nhóm B như vitamin B5, B8 và B12 đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể cũng như việc thực hiện các chức năng bình thường của các tế bào, đồng thời ngăn chặn nhiều loại bệnh như tăng huyết áp, trầm cảm, các chứng rối loạn cảm xúc và hành vi...

Có bao nhiêu loại Vitamin B? Vitamin B có trong thực phẩm nào? 
Có tổng cộng 8 loai vitamin B (B-complex). Mỗi một Vitamin đảm nhận một chức năng khác nhau trong cơ thể chúng ta.
 

Vitamin B1 (Thiamin)

 
Vitamin B1 giúp chuyển hoá Glucoze thành năng lượng. Loại vitamin này cũng tham gia vào chức năng thần kinh của cơ thể. Nguồn Vitamin B1 trong tự nhiên tốt nhất từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, các loại đậu, mầm ngũ cốc, thịt heo và men nở.
 

Vitamin B2 (Riboflavin)

 
Vitamin B2 tham gia chủ đạo vào quá trình chuyển hoá và sản xuất năng lượng, hỗ trợ các chức năng về thị lực và sức khoẻ làn da. Nguồn Vitamin B2 có nhiều trong sữa tươi, sữa chua, phô mai tươi, ngũ cốc nguyên hạt, lòng trắng trứng, thịt đỏ, nội tạng động vật và men nở.
 

Vitamin B3 (Niacin) 

 
Niacin đóng vai trò chủ đạo trong quá trình chuyển hoá carbonhydrates, chất béo và protein thành năng lượng cho cơ thể. Chúng cũng giúp sức khoẻ làn da được khoẻ mạnh và hỗ trợ hệ thống thần kinh và hệ tiêu hoá. Niacin sẽ bị mất ít nhiều trong quá trình nấu ăn do nhiệt độ. Nguồn Vitamin B3 có nhiều trong thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, các loại nấm ăn được, các loại hạt, các thực phẩm chứa protein. 
 

Vitamin B5 (Pantothenic acid)

 
 
Pantothenic acid tham gia vào hoạt động chuyển hoá carbonhydrates, protein chất béo và rượu trong cơ thể. Chúng cũng hỗ trợ sản xuất tế bào máu và hormone steroid.  Nguồn Vitamin B5 trong tự nhiên có thể được tìm thấy trong nhiều thực phẩm tươi sống hàng ngày nhưng nhiều nhất trong nội tạng động vật, thịt đỏ, sữa, trứng, đậu phộng, men nở và đậu lăng. 
 

Vitamin B6 (Pyridoxine)

 

 
Pyridoxine đóng vai trò quan trọng trong quá trọng chuyển hoá carbonhydrates và protein, sự hình thành tế bào hồng cầu và là hoạt chất quan trọng cho chức năng não bộ. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành tế bào não, sự phát triển trí lực, chức năng miễn dịch và hoạt động của các hormone trong cơ thể. Nguồn Vitamin B6 phổ biến đến từ  các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng, các loại rau lá xanh, cá và hải sản, thịt đỏ và thịt gia cầm, các loại hạt, nội tạng động vật, hoa quả. 
 

Vitamin B7 (Biotin) 

 
 
 
Bitotin (B7) tham gia chủ yếu trong quá trình chuyển hoá năng lượng, chuyển hoá chất béo, amino acid và glycogen. Tuy nhiên việc nạp lượng lớn Biotin (B7) làm tăng nguy cơ cholesterol máu cho cơ thể. Nguồn Biotin có nhiều trong bông cải xanh, lòng đỏ trứng, đậu phộng, gan động vật, thịt gà và men nở.
 

Vitamin B9 (Folic acid) 

 
 
 
 
 
Folate hay acid folate cần thiết cho quá trình hình thành tế bào máu mang oxygen đi khắp cơ thể. Acid folic đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ thống thần kinh và sản xuất DNA cho thai nhi. Phụ nữ đang trong quá trình thụ thai rất cần được bổ sung Folic acid hàng ngày. Nguồn Vitamin B9 tự nhiên có trong rau lá xanh, đậu lăng, hạt, gan động vật, thịt gà, trứng, ngũ cốc và cây họ cam quýt.
 

Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

 

 

 
Cyanocobalamin (B12) giúp quá trình sản xuất các bao Myelin xung quanh tế bào thần kinh, khả năng trí lực, hình thành tế bào não và phá vỡ các acid béo và amini acid để sản xuất năng lượng. Vitamin B12 có quan hệ gần gũi với acid folate và cần nhau trong quá trình hoạt động. Nguồn Vitamin B12 có nhiều trong gan động vật, thịt đỏ, sữa, phô mai, trứng, các sản phẩm nguồn gốc từ động vật. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức quan trọng. Nhớ theo dõi những bài viết tiếp theo về dinh dưỡng trong thời gian tới.

 

 
 

 

Bán hàng:   8:00 – 19:00 (Miễn phí)
0996.112.666 8:00 – 19:00
0985.191.955 (24/7)
Bảo hành: 0985.191.955 (8:00 – 18:00)
Khiếu nại: 0985.191.955 (8:00 – 18:00)

 

GIADUNGEU.COM.VN – KÊNH MUA SẮM TRỰC TUYẾN UY TIN GIÁ TỐT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
 
Giấy chứng nhận ĐKKD số: ………. do Sở KH & ĐT Hà Nội cấp lần đầu ngày 30/05/2020. Giấy phép ICP số ……. – ST TTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 30/05/2020.
Địa chỉ : 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Số điện thoại: 0996112666 – 0985191955
Email: modelhome68@gmail.com – Copyright © 1999 – 2020 Công ty Cổ phần Thương mại giadungeu.com.vn

Copyright by @GIADUNGEU.COM.VN

1
Bạn cần hỗ trợ?